Xã hội

Đề xuất đặt tên cho 90 tuyến đường ở thị xã Ninh Hòa

Được tài trợ

Chiều 4-1, ông Đinh Văn Thiệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì cuộc họp với các thành viên Hội đồng tư vấn đặt tên, đổi tên đường và công trình công cộng tỉnh về thẩm định một số nội dung liên quan đến việc đặt tên đường trên địa bàn thị xã Ninh Hòa.

Theo hồ sơ của UBND thị xã Ninh Hòa, trong đợt này, dự kiến có 90 tuyến đường đô thị tại 7 phường được đề xuất đặt tên. Trong đó, phường Ninh Hà có 6 tuyến đường, phường Ninh Hải có 11 tuyến đường, phường Ninh Diêm có 20 tuyến đường, phường Ninh Thủy có 10 tuyến đường, phường Ninh Đa có 17 tuyến đường, phường Ninh Hiệp có 20 tuyến đường, phường Ninh Giang có 6 tuyến đường. Tên của các tuyến đường sẽ đặt đều được sử dụng từ ngân hàng tên đường của tỉnh, bao gồm tên các nhân vật lịch sử, danh nhân, tên các đảo ở quần đảo Trường Sa, tướng lĩnh quân đội, nhà thơ nổi tiếng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng… Đặc biệt, thị xã Ninh Hòa đã đề xuất đặt tên của cố nhà thơ Giang Nam cho một tuyến đường ở phường Ninh Hiệp. Đây là tuyến đường có chiều dài 550m, chiều rộng 13m, điểm đầu từ Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh cơ sở 7 thị xã Ninh Hòa, điểm cuối ở Trung tâm Bảo trợ xã hội và Công tác xã hội thị xã Ninh Hòa.

Tuyến đường dự kiến đặt tên của cố nhà thơ Giang Nam.

Sau khi nghe ý kiến của các thành viên dự họp, ông Đinh Văn Thiệu thống nhất việc đặt tên cho một số tuyến đường ở thị xã Ninh Hòa trong đợt này là cần thiết; phương pháp, cách thức, trình tự cho việc đặt tên đường đã được thị xã Ninh Hòa và đơn vị tư vấn bám sát các văn bản, quy định liên quan. Đề nghị thị xã Ninh Hòa xác định các tiêu chí ưu tiên về sử dụng tên các Bà mẹ Việt Nam anh hùng để đặt tên đường và có báo cáo về UBND tỉnh. Đơn vị tư vấn cần thể hiện các tuyến đường được đề xuất đặt tên trên bản đồ hiện trạng với các tuyến đường đã được đặt tên để thấy rõ được vị trí của từng tuyến đường trong tổng thể; nghiên cứu, rà soát việc đặt tên các tuyến đường có băng qua ngã ba, ngã tư và những tuyến đường liên phường một cách hợp lý; bổ sung thêm bản thuyết minh về những tuyến đường đã được đặt tên trên địa bàn thị xã Ninh Hòa. Sau khi hoàn chỉnh hồ sơ, Sở Văn hóa và Thể thao cần rà soát để có tham mưu cho UBND tỉnh trước khi trình HĐND tỉnh xem xét, thông qua.

Nguồn
báo khánh hoà điện tử

Mai Xuân Lộc

Trao giá trị - nhận niềm tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Back to top button