Bất động sản

Điểm danh những “ông lớn” bất động sản tuyên bố mở bán dự án NOXH trong năm nay

Được tài trợ

“2023” có thể ví là một năm bùng nổ của loại hình nhà ở xã hội khi hàng loạt các ông lớn lên kế hoạch mở bán trong năm nay.

Một trong những “ông lớn” đang gây chú ý với kế hoạch xây loạt dự án nhà ở xã hội là Vinhomes. Tại cuộc họp đại hội cổ đông diễn vào vào cuối tháng 4, Chủ tịch Vinhomes Phạm Thiếu Hoa, công ty sẽ mở bán nhà ở xã hội tại Thanh Hoá và Quảng Trị. Hai dự này đã được Vinhomes động thổ hồi tháng 7 năm ngoái với quy mô khoảng 3.500 căn mang thương hiệu Happy Home.

Hiện tại, công ty chưa công bố giá mở bán dự kiến của các dự án trên. Tuy nhiên, cũng tại phiên họp thường niên gần một năm trước, ông Hoa từng chia sẻ rằng Vinhomes sẽ xây 500.000 căn nhà ở xã hội trong 5 năm, giá bán dưới một tỷ đồng mỗi căn tại các vùng ven.

Chủ tịch Vinhomes cho biết, doanh nghiệp này đang làm thủ tục để xin tham gia phát triển nhà ở xã hội ở Hà Nội, nhưng phải chờ cơ quan quản lý phê duyệt.

Tổng công ty Viglacera cũng dự kiến khởi công mới Nhà ở công nhân Tiền Hải (5,2ha), nhà ở xã hội Phú Hà (8,4ha), chuẩn bị đầu tư dự án nhà ở công nhân Hải Yên – Quảng Ninh; dự thầu dự án khu nhà ở xã hội tại Tiên Dương – Đông Anh (theo chương trình của UBND TP. Hà Nội). Đồng thời tiếp tục khảo sát, tìm kiếm phát triển quỹ đất mới để đầu tư các khu nhà ở xã hội, nhà ở công nhân tại các địa phương có điều kiện phù hợp.

Đại diện Tổng công ty Viglacera cho biết, đang từng bước triển khai đầu tư 50.000 căn nhà ở xã hội trong giai đoạn 2022 – 2030 đã được Bộ Xây dựng giao. Các dự án trọng điểm đang triển khai gồm: Nhà ở công nhân tại các KCN Đồng Văn IV, Phú Hà, Đông Mai; nhà ở xã hội tại Kim Chung; khu nhà ở xã hội 9,8ha Yên Phong – Bắc Ninh.

Tổng công ty Viglacera hiện “nhắm” đến dự án Tiên Dương (Đông Anh) quy mô 40ha. Doanh nghiệp này đang chờ để tham gia đấu thầu lựa chọn chủ đầu tư.

Tham gia vào lĩnh vực nhà ở xã hội, ông Đào Ngọc Thanh, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam cho biết, đang xin chủ trương nghiên cứu và tài trợ công tác lập quy hoạch một số khu đất tại Hà Nội, Hải Dương, Phú Thọ, Vĩnh Phúc,… Vinaconex đang tìm kiếm cơ hội đầu tư cho các dự án nhà ở xã hội và các dự án nhà phân khúc trung bình.

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2023 diễn ra gần đây, những nhà lãnh đạo của Công ty CP Đầu tư Nam Long cũng khẳng định là có tham gia vào phân khúc nhà ở xã hội. Theo đó, doanh nghiệp này cam kết xây dựng 20.000 căn nhà ở xã hội trong những vùng dự án Nam Long đang làm (Hải Phòng, Đồng Nai, Cần Thơ, Long An). Không chỉ dừng lại ở việc xây dựng những block nhà ở xã hội doanh nghiệp này còn cùng chính quyền địa phương nghiên cứu, xây dựng những khu đô thị tích hợp dành riêng cho nhà ở xã hội, nhà ở vừa túi tiền.

Ông Lê Thống Nhất, Công ty CP Tập đoàn Danh Khôi cũng cho biết, HĐQT và ban điều hành công ty cũng đang suy nghĩ kế hoạch tham gia vào nhà ở xã hội dựa trên quỹ đất mà công ty đang có tại huyện Nhà Bè hay quận 12.

HĐQT Công ty CP BV Land cũng tuyên bố, việc phát triển các sản phẩm giá rẻ (nhà ở xã hội) cũng là mục tiêu của doanh nghiệp này trong năm 2023. Doanh nghiệp này đang có kế hoạch triển khai một dự án nhà ở xã hội và hy vọng dự án có thể khởi công trong năm 2023 – 2024 với tổng diện tích sàn khoảng 150.000m2.

Ông Trương Anh Tuấn – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân – cho biết, năm 2023, Hoàng Quân tiếp tục đẩy mạnh phát triển lĩnh vực nhà ở xã hội, nhằm hưởng ứng đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 – 2030” của Chính phủ.

Liên doanh Công ty BIC và Him Lam cũng cho biết, đang triển khai xây dựng hạ tầng của 3 tòa cao 22 tầng với khoảng 1.900 căn hộ tại phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội.

Tác giả
Triệu Vương
Nguồn
Markettimes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Back to top button