Doanh nghiệp

Meta phát triển mạng xã hội cạnh tranh Twitter

Được tài trợ

Meta được cho là đang xây dựng một ứng dụng mới dưới thương hiệu của Instagram nhằm cạnh tranh với mạng xã hội Twitter.

Kể từ khi Twitter được tỉ phú Elon Musk mua lại, nhiều người dùng đã tìm kiếm các giải pháp thay thế cho mạng xã hội này vì không hài lòng với các quyết định đến từ người sở hữu Tesla và Space X. Đáng chú ý là Mastodon và Bluesky, mạng xã hội mới được phát triển bởi cựu sáng lập Twitter Jack Dorsey, và mới nhất là Meta.

Động thái mới nhất được The Verge báo cáo là một slide nội bộ của tập đoàn Meta, cho thấy một ứng dụng mà hãng đang phát triển để cạnh tranh với Twitter. Nền tảng mới vẫn chưa được đặt tên chính thức, với mã dùng trong nội bộ là “P92” hoặc “Barcelona”, được thiết kế theo nguyên tắc và thương hiệu của Instagram.

Giao diện của ứng dụng khá giống Instagram, nhưng thay vì sẽ hiện ảnh và video, trang chủ của ứng dụng hiển thị dòng thời gian của các bài đăng với nội dung được mô tả là dựa trên văn bản. Người dùng sẽ có thể đính kèm ảnh, video và liên kết tới những bài đăng này giống như Twitter. Những người khác có thể trả lời và tạo chủ đề trên nền tảng.

Meta nói người sáng tạo sẽ có thể dễ dàng đưa khán giả của họ đến với ứng dụng mới, người dùng hiện đã có tùy chọn theo dõi các tài khoản trên Instagram chỉ bằng một lần nhấn. Công ty cho biết nền tảng mới sẽ có các tính năng kiểm duyệt, cũng như các tùy chọn để cho phép ai có thể trả lời hay đề cập đến tài khoản của bạn.

Điểm thú vị là Meta cho biết đang làm việc để làm cho ứng dụng tương thích với các nền tảng như Mastodon. Theo đó, người dùng trên các ứng dụng khác sẽ có thể tìm kiếm, theo dõi và tương tác với hồ sơ và nội dung của nếu tài khoản đặt chế độ công khai.

Nguồn
thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Back to top button