Doanh nghiệp

Meta thử nghiệm tính năng kiếm tiền mới để đối đầu TikTok

Được tài trợ

Meta tuyên bố thử nghiệm mô hình kiếm tiền dựa vào lượt xem video ngắn trên Reels để cạnh tranh với TikTok.

Công ty Meta dự tính sẽ trả tiền cho người sáng tạo nội dung dựa trên hiệu suất của Reels thay vì dựa vào thu nhập từ quảng cáo hiển thị trên video.

Theo TechCrunch, người phát ngôn của Meta cho biết với mô hình trả tiền dựa trên hiệu suất, người sáng tạo có thể tập trung vào việc tạo nội dung mới, còn công ty sẽ tối ưu hóa trải nghiệm quảng cáo cho nhà quảng cáo và người xem. Bên cạnh đó, công ty cũng đang mở rộng chương trình kiếm tiền từ quảng cáo trên Reels ở Facebook và sẽ bắt đầu thử nghiệm chương trình này trên Instagram trong vài tuần tới. Những người sáng tạo được mời tham gia chương trình sẽ tự động được thêm vào mô hình thanh toán mới.

Các khoản thanh toán được xác định theo số lần video được phát. Những Reels có số lượt xem càng cao sẽ kiếm về càng nhiều tiền. Các yếu tố khác như chỉ số tương tác hoặc doanh thu quảng cáo được tạo từ video sẽ không ảnh hưởng lớn đến khoản thanh toán. Meta cho biết có thể xem xét các yếu tố khác khi xác định các khoản thanh toán trong thời gian tới. 

Vào quý 1/2023, CEO Meta Mark Zuckerberg tiết lộ người dùng đã dành hơn 24% thời gian cho Instagram vì Reels

Vào tháng 2.2022, Meta từng thông báo rằng họ sẽ tiến hành thử nghiệm để trả tiền cho người tạo Facebook Reels. Ở thời điểm đó, khoản thanh toán dựa trên chia sẻ doanh thu quảng cáo và khoản tiền người hâm mộ đóng góp cho người sáng tạo.

Với việc các video ngắn đang phổ biến rộng rãi trên mạng xã hội, Meta không phải là công ty duy nhất đang cố thay đổi để thu hút thêm người dùng. Snap đã mở rộng chương trình chia sẻ doanh thu cho tính năng Stories của mình, tính năng này đã trả cho một số người sáng tạo số tiền lên tới 30.000 USD trong vòng 72 giờ. Alphabet cũng thông báo ưu tiên số một của YouTube là Shorts – tính năng video dạng ngắn ưu tiên trên thiết bị di động. Ngay cả TikTok cũng hứa hẹn sẽ chia một nửa doanh thu quảng cáo cho 4% người sáng tạo hàng đầu.

Nguồn
thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Back to top button