Xã hội

Sân bay Cam Ranh hoàn thành nâng cấp sân đỗ

Được tài trợ

KHÁNH HÒA – Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) đưa vào khai thác 33 vị trí đỗ máy bay tại cảng quốc tế Cam Ranh, ngày 18/4.

Dự án cải tạo, nâng cấp sân đỗ máy bay cảng hàng không quốc tế Cam Ranh được khởi công từ tháng 3/2022, tổng mức đầu tư 712 tỷ đồng từ nguồn vốn của ACV. Sau cải tạo, vị trí đỗ tăng từ 26 lên 33, có thể tiếp nhận máy bay lớn Code E (A350 và tương đương), Code D (ATR và tương đương).

Theo ACV, trong quá trình thi công, dự án gặp nhiều khó khăn như ảnh hưởng sau đại dịch Covid-19, nhân công thiếu, vật liệu xây dựng khan hiếm và tăng giá, đặc biệt vừa thi công vừa khai thác, gây ảnh hưởng đến tiến độ.

Dự án nâng cấp sân đỗ góp phần hoàn thiện kết cấu hạ tầng của sân bay quốc tế Cam Ranh, nâng cao năng lực khai thác mạng đường bay trong nước và quốc tế, tạo cơ hội kết nối các vùng miền đến với tỉnh Khánh Hòa.

Hiện, sân bay Cam Ranh có hai nhà ga quốc nội và quốc tế, tổng diện tích gần 65.000 m2, công suất 6,65 triệu khách mỗi năm, có hai đường băng. Sân bay chưa có ga hàng hóa, trong khi sản lượng hàng lên đến 14.000 tấn.

Tác giả
Anh Duy
Nguồn
vnesspress

Mai Xuân Lộc

Trao giá trị - nhận niềm tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Back to top button