Xã hội

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Duy Lâm kiểm tra tiến độ cao tốc Vân Phong – Nha Trang

Được tài trợ

Ngày 26-5, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Duy Lâm  cùng đoàn công tác đi kiểm tra tiến độ triển khai dự án cao tốc Vân Phong – Nha Trang. Thứ trưởng Nguyễn Duy Lâm đã thị sát tại 4 điểm đang thi công dọc tuyến.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Lâm (đứng giữa) nghe chủ đầu tư báo cáo tiến độ dự án.

Đại diện Ban Quản lý dự án 7 cho biết, đến nay, địa phương đã bàn giao mặt bằng của cao tốc Vân Phong – Nha Trang được 62,8km, đạt 75%. Trong đó, mặt bằng để tiếp cận để thi công được khoảng 69%, các vị trí còn lại chưa thi công được do chưa có đường tiếp cận, mặt bằng nhận được chưa liên tục. Phần còn lại chưa  bàn giao là 20,54 km. Cho tới thời điểm hiện tại, các đơn vị đang tiến hành triển khai thi công 5/6 khu tái định cư. Dự án có 2 gói thầu xây lắp đã đồng loạt triển khai thi công với thời gian thi công 1.020 ngày. Sản lượng thực hiện tới nay đạt 178/7.138 tỷ đồng, đạt 2,5% giá trị hợp  đồng.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Lâm yêu cầu các nhà thầu huy động nhân lực, máy móc để đẩy nhanh tiến độ dự án.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Lâm đánh giá cao những nỗ lực vượt khó của chủ đầu tư và các đơn vị thi công trong thời gian qua. Đồng thời, cũng nhắc nhở, thời gian thi công còn rất ngắn vì sẽ đến mùa mưa, nhưng vì mục tiêu hoàn thành các dự án vẫn không thay đổi về thời gian. Do đó, các nhà thầu cần huy động mọi nguồn lực, bằng mọi giá phải hoàn thành mọi công việc để đạt hiệu quả cao. Thứ trưởng Nguyễn Duy Lâm cũng yêu cầu, chủ đầu tư, đơn vị tư vấn giám sát cần sát sao, đồng hành với nhà thầu để nắm bắt giải quyết kịp thời những phát sinh trong quá trình thi công. Về công tác giải phóng mặt bằng, chủ đầu tư nhanh chóng tổng hợp những vướng mắc để bộ làm việc với địa phương có hướng xử lý. Thứ trưởng Nguyễn Duy Lâm cũng lưu ý, trường hợp nhà thầu không đáp ứng được yêu cầu công việc thì cần xử lý trách nhiệm để đảm bảo tiến độ, chất lượng dự án. Quá trình triển khai thi công, cùng với tiến độ, các nhà thầu cũng phải cam kết bảo đảm chất lượng công trình.

Tác giả
Mạnh Hùng
Nguồn
Báo Khánh Hoà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Back to top button