Bất động sản

UBND tỉnh Khánh Hòa: Ban hành quy trình cấp sổ cho căn hộ du lịch

Được tài trợ

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có quyết định ban hành quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính trên lĩnh vực đất đai. Trong đó, việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ du lịch trên đất thương mại, dịch vụ thuộc trách nhiệm của Sở Tài nguyên và Môi trường.

Đường Trần Phú có nhiều dự án căn hộ du lịch.

Theo quyết định, việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ du lịch được chia thành 2 quy trình: Quy trình số 1 dành cho chủ đầu tư dự án có loại hình căn hộ du lịch, gồm 5 bước, thời gian giải quyết trong 30 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Quy trình số 2 dành cho khách hàng mua sản phẩm căn hộ du lịch, gồm 9 bước, thời gian giải quyết trong 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Theo quy định hiện hành, sau khi tiếp nhận hồ sơ, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ phối hợp với các sở: Tài chính, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư… kiểm tra xem có đáp ứng các quy định về kinh doanh bất động sản, nghĩa vụ tài chính… hay không rồi mới thực hiện các bước tiếp theo.

Đến nay, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tiếp nhận hồ sơ của Công ty TNHH Lan Anh xin cấp giấy chứng nhận căn hộ du lịch tại Dự án Nha Trang City Central (số 26 đường Phan Chu Trinh, phường Vạn Thạnh, TP. Nha Trang). Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với các sở, ngành liên quan kiểm tra thực địa, sau khi có ý kiến bằng văn bản của các sở, ngành, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ xem xét các bước tiếp theo.

Nguồn
báo khánh hoà

Mai Xuân Lộc

Trao giá trị - nhận niềm tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Back to top button